Chăm sóc, hỗ trợ tâm lý trong thảm hoạ - Nguyễn, Tiến Dũng; Nguyễn, Như Lâm (Tạp chí Y học Thảm hoạ và Bỏng, 2022)
Chúng tôi trình bày trong bài tổng quan này những đặc điểm về sức khỏe tâm thần thường gặp trong và sau khi thảm họa xảy ra cũng như những biện pháp điều trị. Những nội dung đã được đề cập trong bài viết này gồm: Những biểu hiện rối loạn tâm lý trong thảm hoạ; Hội chứng rối loạn stress sau sang chấn; Hậu quả của rối loạn tâm lý trong thảm hoạ; Hỗ trợ tâm lý trong thảm hoạ; Hướng dẫn cá nhân tự hỗ trợ tâm lý trong thảm hoạ; Sơ cứu tâm lý.