Động lực làm việc của điều dưỡng và các yếu tố liên quan tại Bệnh viện II Lâm Đồng - Lê, Thị Lệ Thu; Đỗ, Thị Hà (Tạp chí Y học Thảm hoạ và Bỏng, 2024)
Đặt vấn đề: Động lực làm việc của điều dưỡng là yếu tố quan trọng, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng chăm sóc và điều trị của người bệnh. Mục tiêu: Xác định động lực làm việc của điều dưỡng tại Bệnh viện II Lâm Đồng năm 2024. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang, tất cả điều dưỡng đang công tác tại Bệnh viện II Lâm Đồng đồng ý tham gia. Kết quả: Có 176 điều dưỡng tham gia khảo sát bằng bộ câu hỏi đã được thiết kế sẵn, kết quả điều dưỡng có động lực làm việc đạt 50,6% và điều dưỡng chưa có động lực làm việc đạt 49,4%. Kết luận: Tỷ lệ điều dưỡng có động lực làm việc là 50,6%, điểm trung bình đạt 3,52 điểm ± 0,34. Động lực làm việc của điều dưỡng với “yếu tố sự tận tâm” cao nhất 89,8%. Động lực làm việc của điều dưỡng với “yếu tố động lực chung”thấp nhất 10,8%, điểm trung bình đạt 2,86 điểm ± 0,53.