Khảo sát nhu cầu đào tạo liên tục của điều dưỡng tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác năm 2024 - Nguyễn, Thị Lương; Nguyễn, Thị Thùy Liên; Nguyễn, Tiến Dũng; Nguyễn, Trung Hưng (Tạp chí Y học Thảm hoạ và Bỏng, 2025)
Mục tiêu: Khảo sát nhu cầu đào tạo liên tục (ĐTLT) của điều dưỡng tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác năm 2024. Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang về nhu cầu đào tạo liên tục của điều dưỡng, dựa trên kết quả khảo sát 135 điều dưỡng tại các khoa lâm sàng trong Bệnh viện. Kết quả: Nhu cầu đào tạo liên tục của điều dưỡng khá cao, nội dung mong muốn đào tạo đa dạng, trong đó: Giao tiếp ứng xử (86,67%), tư vấn giáo dục sức khoẻ là (75,56%), kỹ thuật cấp cứu ban đầu (87,41%), kỹ thuật bóp bóng Ambu và ép tim ngoài lồng ngực (74,07%), thay băng vết thương ghép da, chuyển vạt (96,3%). Hầu hết điều dưỡng mong muốn được học trong khoảng thời gian từ 2 - 5 ngày (60,74%). Địa điểm mong muốn được đào tạo tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (79,26%) với sự hỗ trợ kinh phí cao. Kết luận: Điều dưỡng Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác có nhu cầu về đào tạo liên tục là khá cao, chủ yếu là kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng mềm phục vụ công việc.