Điều trị thành công bệnh nhân cao tuổi bỏng sâu diện rộng: Báo cáo ca lâm sàng - Trần, Quang Phú; Lê, Thị Thu Huyền; Đỗ, Hoàng Vân; Nguyễn, Thị Thu Nga; Nguyễn, Thị Thu Hoài (Tạp chí Y học Thảm hoạ và Bỏng, 2025)
Bệnh nhân nữ 73 tuổi, bỏng 23%(21%) độ III, IV diện tích cơ thể do bỏng lửa, được điều trị tích cực phẫu thuật cắt hoại tử, ghép da tự thân và phối hợp kháng sinh theo diễn biến lâm sàng. Dù tuổi cao và nhiễm khuẩnvết thương phức tạp (trực khuẩn mủ xanh Pseudomonas aeruginosa và nấm Candida tropicalis trong nước tiểu), bệnh nhân hồi phục sau 64 ngày nhờ phối hợp đa chuyên khoa, kiểm soát nhiễm khuẩn và dinh dưỡng tối ưu. Bài học rút ra nhấn mạnh vai trò của việc lựa chọn thời điểm và phương thức can thiệp phẫu thuật hợp lý, sử dụng kháng sinh, và chăm sóc toàn diện dưới tinh thần làm việc nhóm hiệu quả.