Đánh giá kết quả bước đầu điều trị tổn thương phần mềm bằng Plasma lạnh tại bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp - Nguyễn, Hồng Đạo; Lê, Văn Tuấn; Nguyễn, Văn Dương; Phan, Anh; Nguyễn, Anh Tú; Phạm, Trung Dũng; Đào, Thị Minh Thu; Hoàng, Huyền Thu; Nguyễn, Thị Nhung; Ngô, Thị Minh Thuỳ (Tạp chí Y học Thảm hoạ và Bỏng, 2022)
Plasma lạnh có thành phần chính bao gồm các electron, ion, neutron, tia cực tím, các hoạt chất chứa Oxi phản ứng,… đã được nghiên cứu và có những ứng dụng nhất định trong y tế. Từ ngày 01 tháng 7 năm 2021 đến ngày 30 tháng 9 năm 2021, Khoa Ngoại 11, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã sử dụng tia Plasma lạnh điều trị 52 bệnh nhân với các tổn thương phần mềm (vết thương, vết mổ, loét áp lực, bỏng), mang lại kết quả bước đầu cải thiện đáng kể tình trạng tại chỗ vết thương, rút ngắn thời gian điều trị, tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân, gia đình người bệnh.