Đánh giá kết quả chăm sóc người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tại Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín năm 2022 - Nguyễn, Hồng Hảo; Lê, Thị Bình; Nguyễn, Hải Anh (Tạp chí Y học Thảm hoạ và Bỏng, 2023)
Mục tiêu: Đánh giá kết quả chăm sóc người bệnh (NB) phổi tắc nghẽn mạn tính và liên quan giữa các nhóm hoạt động chăm sóc với kết quả tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín năm 2022.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang, tiến cứu không so sánh, có phân tích được thực hiện với 120 người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính được chăm sóc tại Khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2022.Đánh giá kết quả chăm sóc trên tổng điểm 20 hoạt động điều dưỡng chăm sóc người bệnh tại thời điểm ngày vào viện, ngày 7, ngày 15 gồm: Nhóm hoạt động chăm sóc người bệnh, nhóm hoạt động theo dõi, nhóm hoạt động hướng dẫn người bệnh, nhóm hoạt động giải thích kịp thời và tư vấn của điều dưỡng.Kết quả: Trong 120 người bệnh COPD tại bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín được chăm sóc tốt đạt 70,0% và chăm sóc khá là 30,0%. Có hoạt động theo dõi biểu hiện của người bệnh, hoạt động giải thích kịp thời tư vấn của điều dưỡng có liên quan với kết quả chăm sóc người bệnh có p < 0,05.Kết luận: Kết quả chăm sóc người bệnh COPD ở mức tốt tốt đạt 70,0%. Liên quan đến kết quả chăm sóc là: Hoạt động theo dõi biểu hiện của người bệnh, hoạt động giải thích, tư vấn của điều dưỡng.