Kiểm soát đau cấp tính ở bệnh nhân bỏng người lớn (Tổng quan) - Ngô, Tuấn Hưng; Trần, Đình Hùng; Trần, Thanh Tuấn (Tạp chí Y học Thảm hoạ và Bỏng, 2024)
Đau xuất hiện sau bỏng là do sự kích thích của các thụ cảm thể của da đáp ứng lại với tác nhân nhiệt, cơ học và hóa học. Đau do tổn thương bỏng rất khó kiểm soát. Xu thế hiện nay sử dụng phối hợp các loại thuốc giảm đau khác nhau và sử dụng bằng các đường khác nhau (giảm đau đa mô thức) trong và sau các phẫu thuật, thủ thuật, chấn thương nhằm kiểm soát tốt cơn đau, giảm tác dụng không mong muốn của các thuốc.